“Ứng dụng AI trong giảng dạy bậc THPT” – bài giảng hữu ích cho các giáo viên

Ngày 28/8/2024, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức thành công webinar với chủ đề “Ứng dụng AI trong giảng dạy bậc THPT”. Sự kiện đã được hơn 500 thầy cô đến từ khắp các tỉnh thành Cao Bằng, Sơn La, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình… đăng kí tham gia.

Chương trình webinar cũng thu hút gần 400 thầy cô giáo tham gia và đã nhận được nhiều phản hồi rất tích cực. Diễn giả của chương trình là TS. Thầy Phạm Đức Thọ – giảng viên Khoa Các Khoa học Ứng dụng, Trưởng nhóm nghiên cứu Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số và ThS. Bùi Nhật Lệ – giảng viên Khoa Các Khoa học ứng dụng.

Chương trình webinar thu hút gần 400 thầy cô giáo tham gia và đã nhận được nhiều phản hồi rất tích cực.

Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi, với hai chủ đề vô cùng hữu ích. Ở chủ đề đầu tiên, TS. Thầy Phạm Đức Thọ đã giới thiệu về chủ đề “Ứng dụng AI trong giảng dạy THPT: Công cụ và chiến lược hiệu quả cho giáo viên”.

Diễn giả có phần giới thiệu tổng quan các công cụ AI hiện có và phương pháp giáo viên các trường THPT có thể áp dụng chúng vào giảng dạy. Ngoài ra, TS. Phạm Đức Thọ cũng chia sẻ những chiến lược hiệu quả để tích hợp AI vào chương trình học, giúp nâng cao trải nghiệm học tập cho học sinh. Chủ đề này đã thực sự thu hút sự quan tâm của các giáo viên THPT.

Người tham dự tích cực giao lưu cùng diễn giả.

Trong phần thứ hai, ThS Bùi Nhật Lệ hướng dẫn người tham dự cách sử dụng Canva – một công cụ thiết kế trực tuyến mạnh mẽ – để tạo ra những bài giảng sinh động và hấp dẫn. Các thầy cô đã được hướng dẫn từng bước để thiết kế các tài liệu học tập, từ slide trình bày đến infographic, giúp tăng cường sự tương tác và hứng thú của học sinh trong giờ học.

Chương trình đã thu hút được sự quan tâm và đánh giá cao của người tham dự. “Chương trình với nội dung rất thiết thực và bổ ích đối với các thầy cô giáo đang giảng dạy trong thời đại công nghệ 4.0. Các kĩ năng thầy, cô Trường Quốc tế cung cấp sẽ hỗ trợ đắc lực cho chúng tôi trong việc chuẩn bị bài giảng hấp dẫn và phong phú. Mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được triển khai đến giáo viên khắp cả nước để lan toả tri thức đến thầy, cô”, cô Vân Anh, giáo viên trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội, chia sẻ sau chương trình.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giảng dạy bậc THPT đã trở thành một xu thế tất yếu. Trường Quốc tế luôn quan tâm đến việc phát triển ứng dụng khoa học công nghệ trong đời sống cũng như trong giảng dạy. Hy vọng rằng sự quan tâm và nỗ lực này sẽ góp phần tạo ra một môi trường giáo dục hiện đại, đáp ứng nhu cầu của thời đại mới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại các trường THPT trên toàn quốc.

Vũ Lưu Ly

Phòng Công tác sinh viên