Trường Quốc tế trao quà hỗ trợ các gia đình sinh viên bị thiệt hại do cơn bão số 3

Bão số 3 là cơn bão mạnh nhất trong vòng 30 năm qua trên khu vực Biển Đông, là cơn bão có cường độ tăng nhanh nhất, mức độ giảm cấp trên đường đi của bão không theo quy luật thông thường, đã để lại nhiều di chứng và tổn thất nặng nề cho nhiều địa phương khu vực phía Bắc. Những hình ảnh đau thương từ những vùng bị ảnh hưởng, nơi mà mái ấm bị cuốn trôi, cha mẹ và gia đình bị lũ cuốn đi đã để lại trong mỗi chúng ta những nỗi xót xa.

Trường Quốc tế tổ chức Lễ trao quà hỗ trợ các gia đình sinh viên bị thiệt hại nặng nề cho cơn bão số 3.

Ngày 25/9/2024, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, sau khi kết nối các nguồn lực, kêu gọi sự đóng góp từ các thầy cô, các doanh nghiệp và những tấm lòng hảo tâm trong xã hội, nhằm kịp thời hỗ trợ, góp phần động viên sinh viên và gia đình sớm ổn định cuộc sống, yên tâm học tập, Công đoàn Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp cùng Đoàn TNCS HCM đã trích một phần kinh phí hỗ trợ sinh viên Nhà trường khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3.

Tham dự Lễ trao tặng có TS. Trần Anh Hào – Phó Bí thư Đảng ủy; PGS. TS. Nguyễn Văn Định – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Tố Hoa – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường; đồng chí Nguyễn Văn Tánh – Bí thư Đoàn TNCS HCM cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và đặc biệt là sự có mặt của các bạn sinh viên có gia đình bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Các thầy, cô đến tham dự và chia sẻ cùng các bạn sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Định xúc động chia sẻ và động viên các bạn sinh viên cùng gia đình. “Khi cơn bão Yagi ập đến, dõi theo những tin tức và hình ảnh của những địa phương bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề, nhìn những gia đình chỉ sau một đêm đã bỗng chốc hoang tàn, người mất cha mẹ, người mất con, tim thầy như thắt lại bởi cơn bão quá nghiệt ngã, đã cướp đi bao mồ hôi công sức của nhân dân, đã cướp đi tính mạng của bao nhiêu người. Các tỉnh nằm trong tâm bão đã phải oằn mình để chống chọi nhưng do sức ảnh hưởng quá mạnh, có những gia đình đã bị thiệt hại nặng nề. Trường Quốc tế cũng có nhiều sinh viên có gia đình ở các địa phương đó, và khi cơn bão qua đi để lạị thiệt hại cả về người và của. Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường xin chia sẻ với những đau thương, mất mát này cùng các em và gia đình. Với tinh thần tương thân tương ái, Nhà trường tổ chức chương trình Lễ trao tặng để gửi tới các em sinh viên và gia đình những món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm, sự quan tâm yêu thương. Thầy mong với sự động viên từ Nhà trường, các em sẽ vững vàng vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu trở thành công dân tốt, đóng góp cho sự phát triển của xã hội, gia đình và bản thân.”

PGS.TS. Nguyễn Văn Định mong các em cùng gia đình sẽ sớm vượt qua những khó khăn, mất mát và ổn định cuộc sống.

Thực hiện công văn của Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội về việc phát động ủng hộ các tỉnh miền Bắc bị ảnh hưởng do mưa, lũ sau cơn bão số 3, Ban chấp hành Công đoàn Trường Quốc tế đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ tới đông đảo cán bộ giảng viên, người lao động. Sau 1 tuần quyên góp, Công đoàn Trường đã nhận được 97.999.999 đồng qua các kênh ủng hộ. Là đầu mối phát động phong trào quyên góp ủng hộ tới đông đảo cán bộ giảng viên, người lao động trong Trường, TS. Nguyễn Thị Tố Hoa – Phó Chủ tịch Công đoàn chia sẻ “Ban chấp hành Công đoàn Trường mong muốn thông qua những hoạt động này sẽ giúp các em sinh viên cảm nhận được sự đồng hành của các thầy, cô không chỉ trong học tập mà còn luôn sát cánh cùng các em trong cuộc sống. Hy vọng các em sẽ có thêm động lực để phấn đấu, sau này có thể hỗ trợ và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn hơn để nhân rộng yêu thương”. Thay mặt Công đoàn Trường, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tố Hoa bày tỏ sự biết ơn và cảm động khi đã nhận được sự giúp sức, chung tay của toàn thể các thầy cô giáo, viên chức, người lao động trong Trường đã ủng hộ thông.

TS. Trần Anh Hào và TS. Nguyễn Thị Tố Hoa trao quà cho các bạn sinh viên.

Tại buổi Lễ, các sinh viên có cơ hội chia sẻ thêm về tác động nặng nề của cơn bão tới khu vực, địa phương nơi gia đình các bạn đang sinh sống. Cáp Thị Cẩm Vân – sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý, gửi lời cảm ơn tới các thầy, đã hỗ trợ và giúp đỡ gia đình bạn vượt qua khó khăn này “Anh trai em không may mắn đã bị thiệt mạng trong cơn bão Yagi vừa rồi. Em đã nhận được nhiều lời hỏi thăm, an ủi và động viên từ bạn bè, gia đình,…. Đặc biệt, Công đoàn Trường Quốc tế và các thầy cô ở ĐHQGHN nói chung phát động phong trào gây quỹ để hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại qua trận bão, trong đó có gia đình em. Hành động tuy nhỏ nhưng phần nào đã giúp gia đình em có thêm động lực để vượt qua nỗi mất mát lớn này. Em rất biết ơn và hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của mọi người”. Cáp Thị Cẩm Vân cũng nhắn nhủ tới các bạn sinh viên đồng hoàn cảnh hãy cùng nhau cố gắng, giữ vững tinh thần, phấn đấu vượt qua mất mát.

PGS.TS Nguyễn Văn Định và TS Nguyễn Văn Tánh trao quà, động viên các bạn sinh viên.

Với những tình cảm chân thành sâu sắc, Trường Quốc tế hy vọng mỗi đóng góp, dù nhỏ bé cũng sẽ là nguồn động viên to lớn, giúp gia đình sinh viên những vùng bị ảnh hưởng bởi bão lũ sẽ từng bước khắc phục hậu quả của thiên tai, ổn định cuộc sống. Trường Quốc tế cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các em sinh viên để sớm vượt qua những khó khăn, mất mát này, để vươn lên trở thành những công dân có ích cho gia đình, nhà trường và xã hội.

Hạnh Hương
Công đoàn Trường