Triển khai hoạt động trao đổi sinh viên có công nhận tín chỉ với Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

Ngày 30/05/2024, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức buổi làm việc trực tuyến qua MS Team với Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng, về việc triển khai chương trình trao đổi sinh viên năm học 2024 – 2025 giữa hai Trường. Tham dự buổi làm việc có đại diện Ban giám hiệu – TS. Nguyễn Quang Thuận, Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế, và PGS.TS Đoàn Ngọc Phi Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng; các thầy, cô là đại diện Lãnh đạo của các đơn vị và khoa liên quan.

Trường Quốc tế và Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng, họp thống nhất về hoạt động trao đổi sinh viên.

Căn cứ Thỏa thuận hợp tác về trao đổi sinh viên có công nhận tín chỉ giữa hai Trường được ký vào tháng 01/2024, hai đơn vị  đã cùng thảo luận về các nội dung, phương thức triển khai hiệu quả nhất các nội dung trong thỏa thuận. Theo đó, sinh viên của hai Trường có cơ hội được học tập, nghiên cứu khoa học, trải nghiệm 01 kỳ hoặc một năm học tại trường đối tác. Sinh viên có thể đăng ký các chương trình đào tạo của trường đối tác, được sắp xếp học tập, nghiên cứu cùng sinh viên của trường tiếp nhận và do trường tiếp nhận quản lý trong thời gian trao đổi. Ngoài thời gian học tập chính khóa, sinh viên có thể tham gia các hoạt động trải nghiệm, giao lưu văn hóa, hoạt động cộng đồng … do trường tiếp nhận tổ chức, qua đó, sinh viên sẽ được trải nghiệm văn hóa của các cùng đất khác nhau, trải nghiệm môi trường sống và học tập của sinh viên trường tiếp nhận, làm phong phú thêm kiến thức và kỹ năng xã hội của sinh viên.

Kết thúc buổi làm việc, hai Nhà trường thống nhất chương trình dự kiến sẽ được triển khai từ học kỳ 1 của năm học 2024-2025, đồng thời thống nhất về việc tuyển chọn sinh viên, thời gian trao đổi, số lượng sinh viên trao đổi, các điều kiện đăng ký học cũng như các điều khoản về tài chính.

Minh Tâm

Phòng KHCN&HTPT