Thông báo tổ chức chương trình đào tạo kĩ năng mềm PDP_Training02 “Giải pháp giảm áp lực và phát triển tư duy tích cực”

Chủ đề đào tạo: Hiểu và phát triển tài sản sức khỏe cá nhân

24h mỗi ngày là khoảng thời gian mỗi người đều có như nhau, nhưng việc sử dụng quãng thời gian đó để phân bố hài hòa giữa học tập, công việc, giải trí và nghỉ ngơi, thư giãn lại là kĩ năng quản lý bản thân một cách khoa học mà không phải ai cũng biết cách vận dụng.

Là chương trình kĩ năng mềm đầu tiên được triển khai trong chuỗi các chương trình đào tạo kĩ năng mềm cho sinh viên các khóa của Trường Quốc tế, chương trình đào tạo PDP_Training02 – Giải pháp giảm áp lực và phát triển tư duy tích cực với chủ đề đào tạo “Hiểu và phát triển tài sản sức khỏe cá nhân” được tổ chức nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên một số công cụ, phương pháp cơ bản để quản lý sức khỏe chính bản thân mình, làm chủ và phản xạ nhanh các tình huống liên quan đến sức khỏe hàng ngày, từ đó hình thành và phát triển tư duy tích cực, tự tin, quản trị được áp lực nảy sinh từ vấn đề sức khỏe.

1. Tên chương trình: PDP_Training02 – Giải pháp giảm áp lực và phát triển tư duy tích cực.

Chủ đề đào tạo “Hiểu và phát triển tài sản sức khỏe cá nhân”

2. Đối tượng đào tạo: Sinh viên năm 1-2 các ngành học của Trường.

3. Thời lượng và thời gian đào tạo

• Thời lượng: 150-180 phút/ buổi.
  • Thời lượng toàn khóa học: 04 buổi (2 ngày).
  • Thời gian học: Thứ 7 & Chủ Nhật (Buổi sáng từ 8h30-11h30, Buổi chiều từ 13h30-16h30)
  • Thời gian tổ chức: Ngày 17/6/2023 – 18/6/2023.

4. Địa điểm tổ chức

Hội trường Tầng 5 Trường Quốc tế (Số 1 Trịnh Văn Bô – quận Nam Từ Liêm – HN).

5. Đối tác đào tạo và giảng viên

• Đối tác đào tạo: Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Bellrings
  • Người đào tạo: Thầy Chân Không Không (Thầy Vũ Khanh) – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Bellrings và các bác sĩ thuộc bộ phận Nghiên cứu và đào tạo – Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Bellrings.

6. Cách thức tổ chức đào tạo

– Đào tạo trực tiếp, bao gồm: thuyết trình, chia sẻ; làm việc nhóm; thảo luận nhóm và thực hành nhóm.

– Đào tạo lý thuyết và áp dụng thực hành ngay tại mỗi buổi.

7. Link đăng ký tham gia chương trình: https://bit.ly/3OVCCDY

Để biết thêm thông tin về các chương trình, các bạn vui lòng liên hệ với:

Trung tâm Tư vấn, Đào tạo và Chuyển giao tri thức

Địa chỉ: Tầng 3, Nhà G7, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: ctk.isvnu@gmail.com

Điện thoại: 0982088786 (Mrs. Thảo).

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

Hà Nội những ngày này đang ở mức cao điểm nắng nóng. Có phải bạn chỉ ngồi một chỗ, không làm gì nhưng vẫn uể oải, lười vận động và cảm thấy mình chẳng còn chút sức lực nào? Bạn cảm thấy buồn ngủ, nhưng có buổi nằm mãi vẫn không ngủ được, hoặc có hôm lại ngủ đến hết cả buổi chiều? Bạn cần học để ôn thi, nhưng bạn chẳng thể tập trung học nổi vì xung quanh có nhiều thứ làm bạn bị phân tâm, dẫn đến việc bạn học nhưng không nhớ hết bài, hay chỉ nghĩ tới việc thi cử thôi đã làm bạn nản chí, chẳng còn hứng thú học tập nữa?

Nếu những vấn đề nêu trên đúng với những gì bạn đã hoặc đang trải qua thì đừng vội đổ lỗi cho thời tiết hoặc các yếu tố khách quan khác nhé, bởi có khi đó lại là những dấu hiệu cho thấy sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn chưa tốt, hoặc bạn chưa có lộ trình sống khoa học đấy!

Hãy tham gia chương trình đào tạo này nhé! Sau khi tham gia chương trình, bạn sẽ có khả năng:

• Hiểu rõ những ảnh hưởng tác động từ chính bên trong cơ thể và những yếu tố tác động bên ngoài để biết cách tự áp dụng giải pháp trước các vấn đề sức khỏe.
  • Học được giải pháp nâng cao sức khỏe thông qua 3 nền tảng chính (Thân – Tâm – Trí).
  • Nắm được phương pháp để ứng dụng thực hành các bài tập luyện nâng cao sức khỏe.
  • Thực hành các bài tập luyện (thiền định, bài tập giữa giờ giảm căng thẳng và các bài tập tốt cho cột sống…).
  • Biết cách xây dựng lộ trình 24h sống khỏe.

Lịch trình đào tạo

STTNội dungSố buổiChi tiết
1Hiểu về sức khỏe con người và những yếu tố cân bằng cần có (Sự bình thường)1Con người và sự cân bằng các yếu tố trong – ngoài cơ thể.

Hiểu về Thiền định trong sức khỏe con người

Thực hành thiền định.

2Các rối loạn sức khỏe về thể chất (thân) và tinh thần, tâm lý (tâm – trí) (Sự bất thường)1Rối loạn về Thân.

Rối loạn về Tâm và Trí.

Thực hành Thiền định.

3Giải pháp và hành động với những rối loạn Thân – Tâm – Trí2Phương pháp điều chỉnh cân bằng các rối loạn Thân – Tâm – Trí.

Thực hành các giải pháp (Các bài tập luyện tại chỗ, tập thở, xoa bóp, bấm huyệt…).

Tổng số buổi4