Sinh viên Trường Quốc tế tham dự chương trình trao đổi sinh viên tại Singapore


Sinh viên Ngô Thị Kim Ngân – sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, đã được lựa chọn tham gia chương trình “Temasek Foundation – NUS Leadership Enrichment and Regional Networking 2024” (TF-NUS LEaRN 2024), diễn ra tại Đại học Quốc gia Singapore, Singapore, từ ngày 1 – 19/7/2024.

Chương trình trao đổi sinh viên TF – NUS LEaRN được tổ chức nhằm mục đích rèn luyện tố chất lãnh đạo, nuôi dưỡng thế hệ lãnh đạo trẻ châu Á thông qua các cơ hội trao đổi văn hóa, mở rộng và phát triển mạng lưới các nhà lãnh đạo trẻ trong tương lai, là một trong những chương trình được rất nhiều sinh viên quan tâm. Chương trình dự kiến kéo dài 03 tuần, với các chủ đề như sau.
Tuần 01: Trao đổi văn hóa và chương trình TF-LEaRN kết hợp tại Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore.
Tuần 02: Tinh thần lãnh đạo trong bối cảnh hiện nay.
Tuần 03: Tinh thần lãnh đạo và Phát triển bền vững tại ASEAN.

Ngô Thị Kim Ngân là sinh viên năng động, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, các chương trình giao lưu sinh viên trong nước và quốc tế. Kim Ngân vô cùng bất ngờ, vui mừng và tự hào khi nhận tin được lựa chọn tham gia chương trình. “Đây là một cơ hội quý giá để em rèn luyện tố chất lãnh đạo, kĩ năng giao tiếp tiếng Anh và đặc biệt là được kết nối cùng những người thủ lĩnh tương lai đến từ nhiều quốc gia. Em rất mong chờ được trải nghiệm môi trường mới ở Singapore – đất nước lần đầu được đặt chân”, Kim Ngân bày tỏ.

Nữ sinh viên ngành Phân tích dự liệu kinh doanh chia sẻ trong 3 tuần trao đổi, bạn sẽ tập trung chuẩn bị thật chu đáo, tiếp tục rèn luyện kỹ năng lãnh đạo và nâng cao trình độ tiếng Anh, đặc biệt trong ngôn ngữ giao tiếp, thuyết trình, để có thể tự tin thể hiện hình ảnh sinh viên Trường Quốc tế tại các hoạt động. “Đồng thời, em sẽ chủ động tìm hiểu sâu hơn về đất nước, con người, văn hóa, lịch sử, chính trị, kinh tế của Việt Nam và Singapore, cũng như các vấn đề thời sự khu vực và toàn cầu, để đóng góp ý kiến trong các hoạt động thảo luận.

Thông qua chương trình này, em hy vọng sẽ có cơ hội được học tập từ nhiều chuyên gia, cũng như được kết nối, giao lưu văn hóa với các bạn sinh viên ưu tú đến từ các quốc gia khác nhau, tạo dựng mối quan hệ bạn bè quốc tế”, Kim Ngân cho hay. Bạn cũng hy vọng chương trình sẽ giúp mình trưởng thành hơn, mở rộng tầm nhìn và nâng cao khả năng lãnh đạo, để sau này có thể đóng góp tích cực hơn cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Ngô Thị Kim Ngân thuyết trinh tại vòng Chung kết cụm Hà Nội cuộc thi tiếng Anh Star Awards 2023.

Với những lợi thế về điểm học tập, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, thành thạo tiếng Anh và sự năng động trong việc tham gia các hoạt động xã hội, Đoàn thể, các hồ sơ đăng ký tham gia chương trình giao lưu sinh viên quốc tế của sinh viên nhà trường đều được xét duyệt với tỷ lệ cao. Hàng năm Trường Quốc tế thường có vài lượt sinh viên đi giao lưu học tập tại nước ngoài, những chương trình này giúp các bạn học hỏi được nhiều kiến thức và kỹ năng mềm cần thiết, mở rộng được mạng lưới bạn bè, rèn thêm khả năng ngoại ngữ và tự tin hơn trong giao tiếp. Đây là những hành trang cần mang theo trên con đường lập thân, lập nghiệp của các bạn sinh viên sau này.

Xin chúc mừng Ngô Thị Kim Ngân! Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị, học hỏi thêm nhiều điều bổ ích khi tham gia chương trình.

Ngô Thị Kim Ngân
Sinh viên ngành: Phân tích dữ liệu kinh doanh
Điểm trung bình chung học kỳ I, năm học 2023 – 2024: 3.78

Thành tích học tập:
– Học bổng Tài năng 100% tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN
– IELTS Academic: 7.5

Giải thưởng:
– Giải Nhì vòng Chung kết cụm Hà Nội cuộc thi tiếng Anh Star Awards 2023.
– Giải Khuyến khích cuộc thi ILEAD – Thức tỉnh thủ lĩnh 2023
– Á quân The Bizzillion Competition 2022
– Top 16 VACl Youth Prize 2021: Marketers’ United Camp