Sinh viên Trường Quốc tế tham dự chương trình trại hè tại Malaysia

Sinh viên Nguyễn Trịnh Minh Trang – sinh viên ngành Kế toán – Tài chính, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, đã được lựa chọn tham gia chương trình trại hè USM-AUN Summer Programme 2024, thuộc khuôn khổ chương trình AUN Summer Programme. diễn ra tại Đại học Sains Malaysia, Malaysia, từ ngày 2 – 15/9/2024.

Chương trình mang tên LIFE Programme với chủ đề “LIFE: Living, Inclusive, Fulfilling, and Experience”. Chương trình kết hợp trải nghiệm học trên giảng đường và học qua thực tiễn với những dự án cộng đồng và các chuyến tham quan mang tính giáo dục cao. Chủ đề LIFE được đề ra với mục đích giúp sinh viên cảm nhận được những tinh hoa của cuộc sống trong và ngoài phòng học.

Nguyễn Trịnh Minh Trang là sinh viên năng động, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Kim Ngân thấy thật bất ngờ và vui mừng khi được tham gia chương trình USM-AUN Summer Camp 2024. “Em mong có thể được làm quen nhiều bạn trong khu vực ASEAN và học hỏi thêm nhiều hơn kỹ năng cân bằng cuộc sống về mọi mặt”, Minh Trang chia sẻ.

Với những lợi thế về điểm học tập, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, thành thạo tiếng Anh và sự năng động trong việc tham gia các hoạt động xã hội, Đoàn thể, các hồ sơ đăng ký tham gia chương trình giao lưu sinh viên quốc tế của sinh viên nhà trường đều được xét duyệt với tỷ lệ cao. Hàng năm Trường Quốc tế thường có vài lượt sinh viên đi giao lưu học tập tại nước ngoài, những chương trình này giúp các bạn học hỏi được nhiều kiến thức và kỹ năng mềm cần thiết, mở rộng được mạng lưới bạn bè, rèn thêm khả năng ngoại ngữ và tự tin hơn trong giao tiếp. Đây là những hành trang cần mang theo trên con đường lập thân, lập nghiệp của các bạn sinh viên sau này.

Đại học Sains Malaysia (USM) là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng hàng đầu của Malaysia, được xếp hạng 159 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới (QS World University Rankings 2023). Được thành lập năm 1969 và là đại học công lập lâu đời thứ hai của Malaysia, Trường có hơn 30,000 sinh viên theo học các chương trình đại học và sau đại học. USM có nhiều chuyên ngành đào tạo như khoa học, kỹ thuật, công nghệ, y tế, quản trị kinh doanh, khoa học xã hội và nhân văn. Trường được công nhận là một trong những trường đại học đạt chuẩn quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học và có nhiều hợp tác nghiên cứu cũng như trao đổi sinh viên với các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Xin chúc mừng Nguyễn Trịnh Minh Trang! Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị, học hỏi thêm nhiều điều bổ ích khi tham gia chương trình.