Năm học 2024 – 2025: Năm đặc biệt, mở ra giai đoạn phát triển mới của Trường Quốc tế

Ngày 10/9/2024, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức thành công Hội nghị viên chức, người lao động và Tổng kết năm học 2023 – 2024. Tham dự Hội nghị có PGS.TS Nguyễn Hiệu, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng của ĐHQGHN cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trường Quốc tế.

Trường Quốc tế tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động và Tổng kết năm học 2023 – 2024.

Năm học 2023 – 2024, Trường Quốc tế hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển chương trình đào tạo, quy mô đào tạo, chỉ số về hoạt động khoa học và công nghệ. Trường Quốc tế thực hiện nhiệm vụ chiến lược, trọng tâm và đạt kết quả ở các chỉ số về quy mô và chất lượng: quy mô đào tạo, điểm đầu vào tuyển sinh với phổ điểm ngày càng cao; số lượng công bố quốc tế tiếp tục nằm trong top 3 các đơn vị đào tạo, nghiên cứu của ĐHQGHN; công tác tổ chức bộ máy, kiện toàn đội ngũ được hoàn thiện; thu hút các chuyên gia, giảng viên, nhà khoa học đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng và đảm bảo chất lượng đào tạo.

PGS.TS Lê Trung Thành – Hiệu trưởng Trường Quốc tế – phát biểu tại Hội nghị.

Năm học 2024 – 2025, Trường Quốc tế sẽ triển khai đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khoa Quốc tế (nay là Trường Quốc tế) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 và tổ chức đại hội Đảng các cấp và đại hội Đảng bộ Trường Quốc tế lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030. Cũng trong năm học này, Trường Quốc tế tiếp tục nâng cao năng lực quản trị đại học, kiện toàn tổ chức, bộ máy quản lý, điều hành và nhân sự của Trường. Việc đổi mới hoạt động đào tạo, hoạt động giảng dạy sẽ được thúc đẩy nhằm làm nổi bật được tính đặc sắc của các chương trình đào tạo. Hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo, sở hữu trí tuệ, phát minh sáng chế tiếp tục đẩy mạnh, trong đó ưu tiên đầu tư cho các nhà khoa học xuất sắc, nhóm nghiên cứu mạnh, chương trình nghiên cứu ứng dụng. Nhà trường đặc biệt chú trọng hợp tác với trường đại học có thứ hạng cao trên thế giới, quan tâm thu hút giảng viên, học viên, sinh viên quốc tế đến làm việc và học tập. Việc xây dựng, hoàn thiện và làm sâu sắc văn hóa đơn vị, văn hóa học đường và chuẩn mực ứng xử của người học là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong năm học mới.

Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đánh giá cao các thành tích đã đạt được của Trường Quốc tế trong năm vừa qua với nhiều con số nổi bật.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đánh giá cao các thành tích đã đạt được của Trường Quốc tế trong năm vừa qua với nhiều con số nổi bật, thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực hết sức của tập thể viên chức, người lao động, học viên, sinh viên. Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN bày tỏ năm học 2024-2025 – năm đặc biệt trong giai đoạn phát triển của Nhà trường, sẽ có những khó khăn đi kèm với thách thức khi đơn vị bước vào giai đoạn chuyển mình. Vì vậy, Trường Quốc tế cần có chính sách phát triển phù hợp để có được bước đi mạnh mẽ, lâu dài và vượt trội. Phó Giám đốc thường trực Nguyễn Hiệu đã có những chỉ đạo sâu sát tại Hội nghị về việc Nhà trường cần thực hiện những nội dung quan trọng như: điều chỉnh lại cơ cấu, quản lý đội ngũ cho phù hợp quy mô phát triển ngày một lớn; quy hoạch, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ đáp ứng nhiệm vụ; thu hút giảng viên quốc tế đến giảng dạy và nghiên cứu và xây dựng chính sách thu hút nhân sự hấp dẫn hơn; phân bổ hợp lý cơ cấu chi, ưu tiên cho đào tạo và nghiên cứu; chú trọng phát triển các điều kiện đảm bảo chất lượng cho chương trình; xây dựng định hướng phát triển hoạt động khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo có điểm khác biệt riêng; triển khai đào tạo gắn với các hoạt động nghiên cứu, thúc đẩy nghiên cứu sinh tham gia các hoạt động của phòng lab, đi theo các nhóm nghiên của của giảng viên; phát triển các hướng nghiên cứu trọng tâm, trọng điểm, có tính ứng dụng và gắn với hoạt động đào tạo, với từng bài giảng của giảng viên. Đặc biệt, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN mong lãnh đạo Trường Quốc tế chỉ đạo quyết liệt, bám sát, cụ thể, quyết tâm cao trong kế hoạch xây dựng Trường Quốc tế tại Hòa Lạc. Phó Giám đốc thường trực chỉ đạo công tác này cần triển khai có nhiều kết quả hơn trong năm học tới.

Hội nghị đã nhận được các ý kiến đóng góp tâm huyết của các cán bộ, giảng viên.

Hội nghị đã nhận được các ý kiến đóng góp tâm huyết của các cán bộ, giảng viên về phương hướng phát triển trong thời gian tới, về chiến lược phát triển đội ngũ, chính sách thu hút và giữ chân giảng viên giỏi, sinh viên giỏi, tăng cường nghiên cứu theo định hướng ứng dụng, mở rộng mạng lưới doanh nghiệp và xây dựng cơ sở dữ liệu cho doanh nghiệp và Nhà trường. Bên cạnh đó, việc tăng cường cơ sở vật chất phục vụ cho giảng dạy và học tập cũng được nhiều người tham dự hội nghị quan tâm và khuyến nghị.

Tại Hội nghị, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đã được trao tặng các danh hiệu và khen thưởng các cấp.

Cũng tại Hội nghị, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đã được trao tặng các danh hiệu và khen thưởng cấp ĐHQGHN và cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo, khen thưởng các cấp Công đoàn.

Tập thể cán bộ, giảng viên Trường Quốc tế quyết tâm cao cho năm học mới.

Năm học 2024 – 2025 đã bắt đầu và mở ra những niềm hi vọng mới. Tập thể cán bộ, giảng viên Trường Quốc tế sẽ biến thách thức thành cơ hội, quyết tâm nỗ lực, tận dụng thế và lực hơn nữa để tạo bước chuyển biến mạnh mẽ, đột phá, phát triển, hoàn thành các mục tiêu trọng tâm đã đề ra.