Khai mạc chuyến hành trình OIP tháng 9/2024

Ngày 9/9/2024, hơn 60 sinh viên Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Trường Ngee Ann Polytechnic chính thức bước vào chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, trải nghiệm 01 tuần đầy ý nghĩa tại Hà Nội, Việt Nam. “Overseas Immersion Programme” (OIP) là chương trình giao lưu trải nghiệm thực tế dành cho sinh viên Trường Ngee Ann Polytechnic. Thông qua việc học tập và trao đổi tại nhiều quốc gia trên thế giới, sinh viên Singapore học hỏi thêm nhiều kiến thức về văn hóa, đất nước và con người nơi các bạn đến.

Hơn 60 sinh viên Trường Quốc tế và Trường Ngee Ann Polytechnic chính thức bắt đầu 1 tuần trải nghiệm ý nghĩa tại Hà Nội, Việt Nam.

Năm 2024 là năm thứ 3 Trường Ngee Ann Polytechnic chọn Trường Quốc tế – ĐHQGHN tổ chức chương trình giao lưu văn hóa. Lễ khai mạc diễn ra trong không khí thân mật, ấm cúng với sự tham dự đại diện Ban Giám hiệu Trường Quốc tế, giảng viên Trường Ngee Ann Polytechnic, đại diện lãnh đạo các đơn vị của Trường Quốc tế cùng các sinh viên Việt Nam và Singapore.

Đại diện hai đơn vị chia sẻ, nhắn nhủ đến sinh viên tham dự chương trình.

Phát biểu trong chương trình, đại diện hai đơn vị cùng bày tỏ mong muốn sinh viên Trường Quốc tế và Trường Ngee Ann Polytechnic cùng tận dụng cơ hội tuyệt vời này để học hỏi, giao lưu, kết thân và tìm hiểu thêm nhiều điều mới mẻ, cùng nhau chia sẻ kiến thức và biến mỗi giờ học của trở nên thật thú vị và đáng nhớ. Thầy, cô cũng hy vọng các bạn sinh viên Trường Ngee Ann Polytechnic sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị tại Việt Nam và mong các bạn quay lại Việt Nam nhiều lần nữa trong tương lai.

Các bạn sinh viên Trường Quốc tế cũng bày tỏ niềm vui chào đón những người bạn Singapore đến Việt Nam. Trong sáng ngày 9/9, sinh viên Trường Ngee Ann Polytechnic đã bắt đầu chương trình học trải nghiệm trong sáng ngày 9/9 bằng buổi làm quen với văn hóa, đất nước Việt Nam và thực hành trang trí nón lá. Trong tất cả các hoạt động học tập đều có sự đồng hành của 30 sinh viên Trường Quốc tế. Các bạn sinh viên VNU-IS chính là người hướng dẫn giúp sinh viên làm quen với cuộc sống, con người Việt Nam, tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực, cùng đón nhận kiến thức về kinh tế, xã hội mà các thầy, cô mang lại.

Sinh viên hai đơn vị hào hứng tham dự Lễ khai mạc.

“Em thấy hứng thú với những hoạt động trong ngày đầu tiên của chương trình. Trong thời gian tới em và các bạn sẽ còn được trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị nữa”, Lim Jun Jee, sinh viên Trường Ngee Ann Polytechnic, chia sẻ.

Sinh viên hai đơn vị tham gia hoạt động đầu tiên trong chuỗi chương trình giao lưu văn hóa.

Trong những ngày tiếp theo, sinh viên Singapore sẽ có rất nhiều hoạt động trải nghiệm tại Hà Nội, những buổi học, chuyến đi làm quen với nhiều điều mới mẻ. Xin chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trong các hoạt động sắp tới.

Chúc các bạn sinh viên sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trong các hoạt động sắp tới.

“Overseas Immersion Programme” (OIP) là chương trình giao lưu trải nghiệm thực tế dành cho sinh viên Trường Ngee Ann Polytechnic. Thông qua việc học tập và trao đổi tại nhiều quốc gia trên thế giới, sinh viên Singapore sẽ học hỏi thêm nhiều kiến thức về văn hóa, đất nước và con người nơi các em đến. OIP năm 2021 là chương trình trải nghiệm đầu tiên tại Việt Nam, do Trường Quốc tế phối hợp với Trường Ngee Ann Polytechnic thiết kế và tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đặc biệt, OIP là chương trình giao lưu thứ hai được tổ chức theo hình thức rất mới này, sau chương trình TF-SCALE (lượt inbound – 3/2021).