Học để vận hành hệ thống và quản lí chuỗi cung ứng cùng ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp và Logistics tại Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-IS)

Giới thiệu về ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp và Logistics

Ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp và Logistics (Industrial Systems Engineering and Logistics – ISEL) tại Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các bạn sinh viên có đam mê với quản lý chuỗi cung ứng, tối ưu hóa quy trình sản xuất và vận hành. Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, nhu cầu về nhân lực có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực này ngày càng tăng, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp và Logistics tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN được thiết kế nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Các môn học đặc trưng cơ bản và chuyên sâu như:

Quản lý chuỗi cung ứng: Môn học này cung cấp kiến thức về các thành phần và hoạt động chính trong chuỗi cung ứng, bao gồm quản lý nguồn cung, sản xuất, phân phối và logistics. Sinh viên sẽ học cách tối ưu hóa chuỗi cung ứng để giảm chi phí và tăng hiệu quả hoạt động.

Logistics: Logistics là môn học trọng tâm, giúp sinh viên hiểu rõ về quản lý dòng chảy hàng hóa, thông tin và tiền bạc từ điểm xuất phát đến điểm tiêu thụ. Nội dung bao gồm quản lý kho, vận tải, quản lý đơn hàng và dịch vụ khách hàng.

Tối ưu hóa hệ thống: Môn học này dạy các phương pháp và công cụ toán học để tối ưu hóa các quy trình sản xuất và dịch vụ. Sinh viên sẽ học về các thuật toán và mô hình tối ưu hóa, như lập kế hoạch sản xuất, định tuyến xe và tối ưu hóa kho bãi.

Phân tích dữ liệu và ra quyết định: Trong thời đại kỹ thuật số, phân tích dữ liệu đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra các quyết định chiến lược. Môn học này cung cấp kiến thức về các công cụ và kỹ thuật phân tích dữ liệu, như khai phá dữ liệu (data mining), thống kê và học máy (machine learning).

Quản lý dự án: Quản lý dự án là kỹ năng không thể thiếu trong mọi lĩnh vực. Sinh viên sẽ học các phương pháp lập kế hoạch, theo dõi tiến độ và đánh giá hiệu quả dự án. Các công cụ như biểu đồ Gantt, phân tích PERT/CPM và quản lý rủi ro cũng được giới thiệu trong môn học này.

Một điểm đặc biệt của chương trình là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các dự án thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu, giúp họ tích lũy kinh nghiệm và áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.

Cơ hội nghề nghiệp

Ngành học mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Với nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng chuyên môn cao, sinh viên có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

• Chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng
  • Chuyên viên logistics
  • Chuyên viên phân tích dữ liệu
  • Quản lý dự án
  • Tư vấn chiến lược

Đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất

Trường Quốc tế – ĐHQGHN tự hào sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tế và luôn cập nhật những kiến thức mới nhất trong ngành. Các giảng viên không chỉ giảng dạy mà còn đóng vai trò là người hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu và hệ thống thư viện phong phú, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong việc học tập, nghiên cứu và phát triển kỹ năng.

Hợp tác quốc tế và các chương trình trao đổi

Trường Quốc tế – ĐHQGHN luôn chú trọng đến việc mở rộng hợp tác quốc tế và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các chương trình trao đổi với các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên tiếp cận với những kiến thức mới, văn hóa đa dạng và mở rộng mạng lưới quan hệ quốc tế.

Nâng tầm tương lai cùng VNU-IS

Với chương trình đào tạo chất lượng, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ hội học tập, thực tập phong phú, ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp và Logistics tại Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội là một lựa chọn hấp dẫn cho các bạn trẻ muốn theo đuổi đam mê và xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng và logistics.

Mã ngành: QHQ12

Chỉ tiêu tuyển sinh 2024: 70 sinh viên

Điểm chuẩn 2023: 22

Các phương thức tuyển sinh:

1. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và quy định của ĐHQGHN
  2. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
  3. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN từ 80/150 điểm
  4. Xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 hoặc TOEFL iBT từ 72 trở lên kết hợp kết quả học tập bậc THPT hoặc kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN hoặc kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024
  5. Xét tuyển các phương thức khác: ĐGNL-HCM tối thiểu 750/1.200 điểm
    A-Level mỗi môn đạt từ 60/100 điểm; SAT đạt từ 1100/1600 trở lên; XT thí sinh quốc tế

Để có thêm thông tin chi tiết, xin mời liên hệ hotline: 1900 2609/ 0983 372 988/ 0379 884 488/ 0989 106 633/ 086 605 3336/ 086 675 3338 hoặc nhắn tin qua Fanpage Trường Quốc tế hoặc nhận tư vấn trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh:

1. Văn phòng Tuyển sinh Trường Quốc tế: Tầng 1, Nhà E5 – Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội
  2. Bộ phận Tuyển sinh: Phòng 302, Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Website: https://www.is.vnu.edu.vn

Email: tuyensinh@vnuis.edu.vn

>>> Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics

>>> Ngành Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp và Logistics tại Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội: Con đường dẫn tới thành công