Hành trình OIP 2024: Hẹn ngày gặp lại

Từ ngày 9 – 14/9/2024, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Ngee Ann Polytechnic, Singapore, tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, trải nghiệm “Overseas Immersion Programme” (OIP). Đây là chương trình giao lưu trải nghiệm thực tế thứ 3 dành cho sinh viên Singapore được tổ chức trong năm 2024. Trong 7 ngày tại Việt Nam, mặc dù điều kiện thời tiết bất lợi sau cơn bão Yagi, các bạn sinh viên Singapore vẫn hoàn thành chương trình của mình với sự hỗ trợ tận tình của các bạn sinh viên Trường Quốc tế.

Hành trình OIP năm 2024 kết thúc để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn sinh viên Singapore.

Thời tiết không cản được hành trình OIP

Đoàn sinh viên Trường Ngee Ann Polytechnic đến Hà Nội đúng lúc bão Yagi vừa đi qua, Hà Nội vẫn mưa liên tiếp sau bão và phố xá ngổn ngang. Các bạn sinh viên Singapore, ban đầu có chút bỡ ngỡ trước tình hình thời tiết, nhưng sau đó, dưới sự hỗ trợ của sinh viên Việt Nam, đã quen và nhanh chóng tham gia vào các hoạt động.

Thời tiết bất lợi đã không gây ảnh hưởng đến chuyến thăm quan Hà Nội của các bạn sinh viên

Trường Ngee Ann Polytechnic.

Các bạn sinh viên Trường Ngee Ann Polytechnic đã có những chuyến thăm quan tìm hiểu các di tích lịch sử văn hóa, thăm quan tìm hiểu hoạt động doanh nghiệp, trao đổi cùng các giảng viên Việt Nam, khám phá nền ẩm thực của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Nhờ sự hướng dẫn, hỗ trợ tận tình của các hướng dẫn viên Trường Quốc tế, sinh viên Trường Ngee Ann Polytechnic được hiểu thêm về văn hóa, truyền thống Việt Nam, hiểu các hoạt động ưa thích, gu ẩm thực, địa điểm tham quan thường được lựa chọn của các bạn trẻ Việt Nam vào thời gian rỗi thông qua những chuyến thực tế tại các phố, phường Hà Nội.

Chuyến thăm quan bảo tàng, nhà tù Hỏa Lò thu hút được sự quan tâm của các bạn sinh viên Singapore.

Chương trình có các chuyên đề tổng quan, do giảng viên của ĐHQGHN giới thiệu. Những bài giảng của các thầy, cô giúp sinh viên Singapore và Việt Nam hiểu hơn về lịch sử dân tộc, văn hóa, kinh tế và xã hội Việt Nam cũng như thế hệ trẻ ngày nay.

“Đây là lần đầu tiên em đến Việt Nam, đến Hà Nội và đã học hỏi, biết thêm nhiều điều hữu ích và thú vị. Thông qua chương trình, em đã làm giàu thêm cho bản thân những kiến thức và hiểu biết về đất nước, con người Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng và em mong sẽ quay lại đây nhiều lần nữa trong tương lai”, Shuang cho hay.

Thăm quan doanh nghiệp giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về nền kinh tế của Việt Nam.

Thêm những người bạn mới

Shuang đã được gặp những người bạn thật tuyệt vời ở Hà Nội và tình bạn đã nảy nở, đơm hoa kết trái. Shuang hồ hởi chia sẻ về những người bạn mới tại Trường Quốc tế, những người đã giúp đỡ mình rất nhiều trong 7 ngày vừa qua. “OIP đã tạo cơ hội cho em thêm những người bạn mới và nuôi dưỡng tình cảm này của chúng em. Em hy vọng các bạn sinh viên khác cũng sẽ có những trải nghiệm như em”, Shuang bày tỏ.

Thưởng thức các món ăn Việt Nam cùng với nhau cũng là hoạt động không thể thiếu trong chương trình.

Còn Shabera, nữ sinh ngành Công nghệ thông tin, cho biết các bạn sinh viên Trường Quốc tế đã chia sẻ nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về Việt Nam, nhờ vậy hiểu biết về Việt Nam của bạn đã sâu sắc hơn. “Điều đặc biệt hơn là em được gặp và làm quen với thầy, cô, những người bạn Việt Nam vô cùng hiếu khách, thân thiện và tận tình. Điều này khiến chúng em thấy vui và thích nhất”, Shabera cho biết.

Tình cảm thân thiết đã nảy nở sau mỗi ngày, mỗi chuyến đi.

7 ngày của chương trình giao lưu văn hóa, trải nghiệm OIP đã kết thúc, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn sinh viên Singapore. Và đặc biệt hơn là ấn tượng về sinh viên Trường Quốc tế – những bạn trẻ thân thiện, hiếu khách, hiểu biết và sẵn lòng giúp đỡ. Có thể thấy chương trình giao lưu trải nghiệm đã thực sự mở rộng tầm mắt, sự hiểu biết, kết nối sinh viên của hai đất nước. Và chắc chắn rằng những người bạn Singapore sẽ còn quay lại Việt Nam thêm nhiều lần nữa trong tương lai.

Mong một ngày gặp lại các bạn Singapore.