Chương trình giao lưu sinh viên với Trường Nanyang Polytechnic: Hào hứng, sôi nổi, nhiệt huyết

Ngày 09/10/2024, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Trường Nanyang Polytechnic, Singapore, tổ chức chương trình giao lưu sinh viên với chủ đề Khoa học công nghệ và sự phát triển bền vững, văn hóa, xã hội ở Việt Nam. Tham dự chương trình là 30 bạn sinh viên Singapore và 30 sinh viên Việt Nam. Đây là chương trình giao lưu đầu tiên tổ chức giữa Trường Quốc tế và Trường Nanyang Polytechnic.

Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi, ấm áp, thân thiện. Các bạn sinh viên Trường Quốc tế thể hiện tốt vai trò chủ nhà, tiếp đón tận tình, chu đáo ngay từ lúc các bạn sinh viên Singapore bước chân vào cổng Trường Quốc tế.

Trường Quốc tế và Trường Nanyang Polytechnic, Singapore, tổ chức chương trình giao lưu sinh viên với chủ đề Khoa học công nghệ và sự phát triển bền vững, văn hóa, xã hội ở Việt Nam.

Trong chương trình giao lưu, các bạn sinh viên Singapore được nghe phần giới thiệu về ĐHQGHN – đại học số 1 Việt Nam và về Trường Quốc tế – đơn vị có nhiều điểm đặc sắc riêng biệt trong ĐHQGHN.

TS. Nguyễn Văn Hải – Phó trưởng Phòng KHCN&HTPT – giới thiệu về ĐHQGHN và Trường Quốc tế.

Các bạn sinh viên Trường Nanyang Polytechnic được làm quen với đội ngũ giảng viên của Trường Quốc tế – những thầy, cô tận tâm, chuyên môn giỏi và tu nghiệp ở các trường đại học nước ngoài. TS. Hà Mạnh Hùng – giảng viên Khoa Các khoa học ứng dụng, đã có bài giới thiệu về AI và sự phát triển bền vững. Trong bài thuyết trình của mình, TS. Hà Mạnh Hùng có phần giới thiệu cơ bản và dễ hiểu về AI, những ứng dụng của AI vào mục tiêu phát triển bền vững. Bài chia sẻ của TS. Hà Mạnh Hùng đã thu hút sự quan tâm của các sinh viên Việt Nam và Singapore. Các bạn tích cực trao đổi, thảo luận cùng giảng viên Trường Quốc tế để làm rõ thêm những vấn đề trong bài chia sẻ.

TS Hà Mạnh Hùng chia sẻ về chủ đề AI và sự phát triển bền vững.

Đặc biệt, trong chương trình, các bạn sinh viên hai trường được chia thành 7 nhóm cùng chuẩn bị một chủ đề yêu thích để thuyết trình. Chủ đề các nhóm lựa chọn khá đa dạng từ an ninh mạng, kinh tế, xã hội đến các vấn đề văn hóa, ẩm thực hay những chủ đề được giới trẻ ưa thích. Phần thuyết trình cho thấy sự am hiểu của các bạn sinh viên cũng như sự quan tâm của giới trẻ đến các vấn đề của xã hội hiện nay. Phần thuyết trình chung cũng giúp các bạn trẻ thêm gắn kết với nhau, nhanh chóng vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu để trở nên thân thiết hơn.

Sinh viên trao đổi, thảo luận cùng giảng viên Trường Quốc tế.

Chương trình giao lưu diễn ra trong thời gian ngắn những đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng giảng viên và sinh viên Trường Nanyang Polytechnic. “Tôi thấy thật sự ấn tượng với chương trình giao lưu hôm nay. Tôi nhìn thấy được năng lượng và sự trẻ trung của các em và lại mong mình được trẻ lại như các em hiện tại”, bà Poo Chooi Iee, Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, Trường Nanyang Polytechnic, bày tỏ.

Các nhóm bắt đầu trao đổi, thảo luận.

Cùng lên thuyết trình trước các nhóm khác.

“Em rất vui khi được tham gia chương trình hôm nay. Em có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những người bạn mới, học thêm được nhiều điều thú vị”, Thu Hà, sinh viên chương trình Ngôn ngữ Anh, chia sẻ.

Đại diện hai đơn vị cùng trao quà lưu niệm.

Với mục tiêu chiến lược trở thành một đầu mối (Hub) giáo dục quốc tế uy tín tại ĐHQGHN nói riêng và Việt Nam nói chung, Trường Quốc tế đa triển khai nhiều hoạt động hợp tác, kết nối với các trường đại học trên thế giới. Các chương trình giao lưu sinh viên cũng là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của mảng hợp tác phát triển. Những chương trình này thực sự góp phần nâng cao chỉ số hội nhập quốc tế, tăng cường mối quan hệ hợp tác không chỉ trong hoạt động trao đổi sinh viên và giảng viên mà còn ở các lĩnh vực khác mà Trường và trường đối tác cùng quan tâm.